Cỏ Sân bóng đá: Phân loại, ưu điểm và cách chăm sóc

Cỏ Sân bóng đá: Phân loại, ưu điểm và cách chăm sóc

Cỏ tự nhiên trồng sân bóng đá có mấy loại thông dụng, ưu điểm, chi phí và cách chăm sóc để có 1 sân bóng đá cỏ tự nhiên đẹp và chuẩn.

Phân Loại:

Cỏ tự nhiên trồng sân vận động có hai loại: Cỏ lá gừng (dạng lá lớn) và cỏ bermuda (Dạng lá kim).

1. Cỏ lá gừng

 • Cỏ lá gừng: Là loại cỏ trồng tại vườn ươm hoặc gieo hạt cỏ giống. Cỏ có thân bò sát đất, thân rễ lâu năm, bò sát đất, lá mềm, màu xanh lục, ngắn và lùn. Chiều dài chỉ từ 4-6 cm. Chiều rộng của lá 8mm, lá đơn dẹt, có gờ và nhẵn. Phiến lá sáng bóng và phẳng. Cỏ lá gừng thường bò sát đất xen thành thảm cỏ dày và sạch.
 • Loại cỏ này thích hợp để trồng trong các bãi cỏ lớn có mức độ sinh hoạt cao hoặc cả những nơi dành để tập thể thao. Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế là hay bị bay mất màu do chúng sử dụng dinh dưỡng và nước nhiều. Vì lá khá to nên chúng được tưới nhiều hơn và bón phân nhiều hơn để duy trì màu lá

Giá thi công cỏ lá gừng là bao nhiêu ?

 • Tùy theo nhu cầu của khách hàng, nếu khách hàng mua thảm cỏ từ các vườn ươm về trồng thì giao động 60.000đ/m2 – 100.000đ/m2. Chưa bao gồm các vật tư thuốc, thuê xe lu nền.
 • Còn nếu khách hàng gieo hạt giống cỏ trực tiếp thì chi phí sẽ tiết kiệm được 3-5 lần so với mua thảm từ các vườn. Mật độ gieo để làm sân bóng đá từ 60-80m2/ 1kg hạt giống. Giá hạt giống dao động từ 450.000 – 600.000đ/ kg.

Mặt sân bóng cỏ tự nhiên sử dụng loại cỏ lá gừng

Mặt sân bóng cỏ tự nhiên sử dụng cỏ lá gừng
Mặt sân bóng cỏ tự nhiên sử dụng cỏ lá gừng

2. Cỏ Bermuda (Nhập khẩu Mỹ)

 • Cỏ Bermuda có khả năng sinh trưởng và lan rộng nhanh chóng bằng nhánh thân và đốt cỏ bên dưới. Dòng thảm cỏ xanh đậm màu, thân phân nhánh bò sát mặt đất và đâm rễ ở mỗi đốt thân với tốc độ nhanh chóng. Chiều cao từ 10-15cm, lá phẳng, rộng 1-3mm, có thể chịu được mức độ cắt thấp. Thường duy trì ở mức 3-5cm.

Ưu điểm của Hạt giống cỏ Bermuda

 • Khả năng thích ứng với đất trồng và thời tiết khắc nhiệt
 • Sức đề kháng và chống chịu sâu bệnh tốt
 • Khả năng chịu dẫm đạp, va chạm tốt và quá trình hồi phục nhanh chóng
 • Mức độ sinh trưởng, lây lan và đan thảm nhanh chóng
 • Sử dụng cho nhiều mục dích khác nhau, gieo trồng đơn giản

Giá thi công sân bóng cỏ Bermuda là bao nhiêu ?

 • Tùy theo nhu cầu của khách hàng, nếu khách hàng mua thảm cỏ từ các vườn ươm về trồng thì giao động 100.000đ/m2 – 120.000đ/m2. Chưa bao gồm các vật tư thuốc, thuê xe lu nền.
 • Còn nếu khách hàng gieo hạt giống cỏ trực tiếp thì chi phí sẽ tiết kiệm được 3-5 lần so với mua thảm từ các vườn. Mật độ gieo để làm sân bóng đá từ 60m2/ 1kg hạt giống. Giá hạt giống dao động từ 1.250.000 – 1.500.000đ/ kg.

Mặt sân bóng đá sử dụng cỏ Bermuda (Mỹ)

Mặt sân bóng đá sử dụng cỏ bermuda
Mặt sân bóng đá sử dụng cỏ bermuda

Áp dụng loại cỏ này thi chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp. Cỏ Bermuda có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ. Loại cỏ này được Liên Đoàn Bóng đá Thế Giới khuyến khích áp dụng cho mặt sân bóng, sân thể thao. Sở hữu nhiều tính năng đặc biệt như sống trên cỏ, rễ dài từ 20 ~ 30cm chịu được khô hạn và chịu được ngập mặn khá tốt. Ngoài ra, thân cỏ xen vào nhau tạo thành thảm cỏ rất phù hợp áp dụng cho sân thể thao và điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Cầu tạo sân cỏ tự nhiên lá kim đạt được chất lượng cao nếu làm chỉnh chu và thi công đúng chuẩn.

Hướng dẫn các bước của quy trình thi công sân cỏ tự nhiên

Về việc trồng cỏ tự nhiên cho sân bạn cũng có thể rãi hạt hoặc trồng bằng máy băm rãi thân cỏ sau đó cho lấp cát hoặc trải thảm cỏ đã ươm sẵn. Tuỳ vào loại cỏ mà chúng ta có cách thi công khác nhau. Sau khi trồng cũng như trong quá trình sử dụng sân phải chăm sóc tốt cho sân cỏ để có thể giữ được sự xanh tươi cho mặt sân.

Dưới đây là các bước chi tiết để thi công một mặt sân cỏ tự nhiên chất lượng:

Bước 1: Xử lý, thi công mặt nền của sân

Công trình muốn tốt thì lúc nào cũng cần mặt nền tốt. Cần phải áp dụng các kỹ thuật để xử lý mặt nền như các yêu cầu đặc ra. Làm nền là khâu quan trọng nhất, một mặt nền đẹp thì cỏ sẽ phát triển tốt hơn so với một mặt nền xấu. Một mặt nền tốt thì phải băng phẳng, không có cỏ dại, rút nước tốt (rải sỏi và cát phỉa dưới) có hệ thống thoát nước ngầm.

Bước 2: Làm đất cho sân

Một yếu tốt ảnh hưởng đến quá trình làm mặt sân đó là tỉ lệ đất sử dụng. Đất thịt (tỉ lệ sét 60%) là lớp đất đầu tiên thi công cho sân (dày khoảng 10cm), sau đó là đến lớp đất màu (đất phù sa pha cát) có độ dày 10cm và các lớp còn lại. Áp dụng thi công theo tiêu chuẩn này chúng ta có thể nhanh chống tiến hành trồng cỏ cho sân.

Bước 3: Xử lý đất trồng cỏ

Giai đoạn này là không thể thiếu, nếu không tiến hành xử lý đất thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình cỏ mọc khá nhiều. Cách thông dụng là phun thuốc diệt cỏ dại cho sân trước khi thi công trồng cỏ cho sân 10 ngày.

Bước 4: Xử lý cỏ giống

Cần phải làm sạch cỏ tạp, rửa cỏ không thể để cỏ lẫn cỏ dại sẽ ảnh hưởng đến mặt sân cỏ sau này.

Bước 5: Thi công trồng cỏ tự nhiên cho sân

Quá trình trồng cỏ tự nhiên cho sân phải tuân thủ đúng kỹ thuật chăm sóc, điều kiện chăm sóc. Khi cỏ đạt độ phát triển yêu cầu thì có thể đưa vào phục vụ. Trong quá trình trồng cỏ phải che chắn, cung cấp đầy đủ nước tránh để cỏ bị chết cháy do nắng quá gắt.

Cần tìm hiểu thêm về HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CỎ SAU KHI GIEO HẠT

ĐƠN VỊ CUNG CẤP HẠT GIỐNG CỎ LÁ GỪNG, CỎ BERMUDA (MỸ) CHO SÂN BÓNG ĐÁ

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH xây dựng kỹ thuật thương mại An Giang
 • Hotline: 0988170211 – 0988170536
 • Địa chỉ: Số 1 Văn Hội, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://luoithethao.com

———————————————————————————-

Bạn cần mua Hạt giống cỏ lá gừng -Cỏ lá trehạt giống cỏ Bermuda và một số giống cây trồng khác. Vui lòng liên hệ với Chúng tôi.

Liên hệ mua hàng : 0988 170 211 (Ms Lan)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *