3 Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn Vật Liệu Thi Công Sân Chơi Trẻ Em EPDM

3 Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn Vật Liệu Thi Công Sân Chơi Trẻ Em EPDM

Công ty TNHH Xây dựng kỹ thuật thương mại An Giang là đơn vị đi đầu về thi công sân chơi trẻ em EPDMthi công san thể thao cao cấp. Chúng tôi chuyên phân phối & thi công các sản phẩm hạt cao su EPDM ứng dụng cho sân chơi trẻ em cả trong nhà và ngoài trời.

thi công Sân chơi trẻ em tại Gamuda (Hà Nội)
Tư vấn và thi công Sân chơi trẻ em tại Gamuda (Hà Nội)
Tư vấn và thiết kế Sân chơi trẻ em 2 tại ecopark
Tư vấn và thiết kế Sân chơi trẻ em 2 tại ecopark

Đặc điểm: Mặt sần, thấm nước, màu sắc được phối theo thiết kế

Kết cấu: Bề mặt EPDM Floor Mats có 3 lớp. Độ dày từ 10 mm đến 20 mm

 • Lớp 1: Lớp keo kết dính bề mặt Primer (lăn 1 lần bằng rulo)
 • Lớp 2: lớp hạt cao su SBR và keo PU Binder. Độ dày: 10 mm (Giải 1 lần bằng máy chuyên dụng)
 • Lớp 3: Lớp hạt cao su EPDM và keo PU binder. Độ dày 8-10mm ( cán 1 lần bằng máy chuyên dụng, phối màu theo thiết kế)

Tham khảo thêm thông số kỹ thuật trong thi công sân chơi trẻ em và lắp đặt sàn cao su EPDM.

Ứng dụng Sân Chơi Đường chạy

Sân thể thao

Lớp phủ Chất liệu EPDM EPDM EPDM
Kích thước hạt cao su 1-4 mm 1-4 mm 1-4 mm
Độ dày 5 mm 10 mm 8 mm
Tỷ lệ keo (% với hạt cao su) 16% 18% 20%
Lớp đệm Chất liệu SBR SBR N/A
Kích thước hạt cao su 1-4 mm 1-4 mm N/A
Độ dày 20 mm 20 mm N/A
Tỷ lệ (% với hạt cao su) 12% 14% N/A
Độ bền kéo 2.8 Mpa
Độ giãn dài 600%
Độ cứng 65 Shore
Tỷ trọng (Mật độ g/cm2) 1.57
 1. Kết cấu thảm cao su EPDM cho sân chơi trẻ em

Thảm cao su EPDM là sự kết hợp giữa hạt cao su SBR, hạt cao su EPDM, keo PU binder. Các vật liệu này được trộn thi công tại công trình. Thường thì hỗn hợp này được phủ lên nền bê tông hay asphalt.

Thảm cao su EPDM giảm chấn bề mặt sân chơi trẻ em có độ dày phổ thông từ 20mm đến 50 mm. Trong đó, 10-40mm là hạt cao su SBR (Sử dụng cho lớp đệm) & 10mm hạt cao su EPDM cho lớp phủ bề mặt

3 yêu cầu về vật liệu và kỹ thuật trong thi công sân chơi trẻ em

1.Về hạt cao su SBR:

 • Hạt cao su SBR có kích thước 1-5mm, Loại hạt này bắt buộc phải được sản xuất từ lốp xe ô tô phế liệu hoặc tương đương. Chúng tôi tuyệt đối không sử dụng hạt cao SBR có thành dầu Parafin hóa dẻo, bởi vì dầu parafin ngăn chặn khả năng bám dính của keo PU và hạt cao su sẽ làm mất khả năng bám dính của PU, Làm giảm khoảng 50& khả năng liên kết giữa các hạt cao su SBR

2. Về hạt cao su EPDM:

 • Hạt được sử dụng làm lớp bề mặt nên chúng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết cùng tác động của giày dép. Bởi vậy, yêu cầu về chất lượng hạt cao su EPDM để thi công sân chơi trẻ em cũng đòi hỏi khả năng chống mài mòn, chống lão hóa cao, chống bay màu bề mặt tốt.
 • Hiện nay khoảng 70% hạt cao su EPDM đang bán trên thị trường Việt Nam được nhập khẩu từ Malaysia hay từ trung quốc có hàm lượng EPDM nguyên sinh từ 15-22%.
 • Nhưng để bề mặt EPDM có khả năng chống lão hóa và chống mài mòn tốt, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng hạt cao su EPDM chứa hàm lượng nguyên sinh tối thiểu là 22%.
 • Thảm cao su EPDM sân chơi trẻ em được lắp đặt ngoài trời. Do vậy, thường xuyên chịu tác dộng của nắng mưa, thời tiết. Chính vì vậy, việc lựa chọn bột màu sử dụng trong sản xuất hạt cao su EPDM là đặc biệt quan trọng. Để đảm bảo sự bền màu của hạt cao su khi chịu tác động của thời tiết. chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng hạt cao su EPDM được sản xuất bằng bột màu vô cơ hay tương đương.

3. Về keo PU Binder:

 • Thị trường có rất nhiều keo PU. Tuy nhiên, keo PU Binder để kết dính cao su là loại sản phẩm riêng biệt, nó có khả năng kết dính, có độ dẻo, độ bền kéo đứt rất cao. Keo PU để kết dính cao su tốt hoặc kém phụ thuộc vào hàm lượng keo nguyên chất khi pha trộn keo PU/
 • Việc phân biệt keo tốt hay kém không hề đơn giản, cần phải được thử nghiệm. Quý khách có thể tham khảo một số yếu tốt trực quan để nhận biết tương đối về PU Binder để đạt chất lượng cao:
 • Về màu sắc: PU BINDER tốt thường có màu trong vắt. Không có màu vàng đục. Keo ngả vàng sẽ làm biến đổi màu của hạt cao su EPDM khi trộn và khi keo khô. Đi cùng với nó là khả năng kết dính kém có hàm lượng chất độn trong keo nhiều.
 • Về mùi vị: Keo PU BINDER tốt thường rất cay mắt, rất khó chịu. Người không quen khi tiếp xúc với keo ở cự ly gần khoảng 15-30 phút có thể chảy nước mắt. Keo càng cay mắt đồng nghĩa với hàm lượng PU nguyên chất trong keo càng nhiều và khả năng kết dính tốt.

Bên cạnh 3 yếu tố quan trọng về hạt cao su EPDM, hạt cao su SBR và keo PU BINDER thì tỷ lệ pha trộn cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của công trình.

sân chơi trẻ em EPDM
sân chơi trẻ em EPDM

*** Đơn vị nào đang có nhu cầu thi công sân chơi trẻ em, thiết kế sân chơi trẻ em vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được mẫu miễn phí và tư vấn phối màu sân chơi cho trẻ em.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI AN GIANG

HOTLINE: 0988 170 536 – 0988 170 211

EMAIL: angiangboss@gmail.com

Website: https://luoithethao.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *